สวัสดีครับ  ยินดีที่ได้รู้จัก ผมชื่อโจครับ

   ตอนนี้ผมทำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์จากที่บ้าน  ผมทำบล็อค, โซเชียลมีเดีย  และให้คำแนะนำแก่คนที่ต้องการทำธุรกิจเหมือนผม  ในเวปไซต์นี้ คุณจะได้พบกับบทความ ข่าวสาร เกร็ดความรู้ เทคนิคในการทำการตลาดออนไลน์, โซเชียลมีเดีย, การสร้างธุรกิจ, การพัฒนาตัวเอง และอื่นๆ เพื่อช่วยให้คุณสามารถก้าวไปสู่เส้นทางแห่งอิสรภาพ  ผมได้พบกับการมีชีวิตที่มีอิสระและเติมเต็มศักยภาพของผม  และผมก็ต้องการที่จะช่วยเหลือคุณด้วย

 

      ถ้าคุณรู้สึกว่าชีวิตขาดอิสระ ไม่มีเวลาให้กับครอบครัว ต้องทำงาน 40-50 ชม./สัปดาห์

     ผมอยู่ที่นี่แล้ว และผมเข้าใจดีว่า...คุณรู้สึกอย่างไร?

 

     ย้อนกลับไปในปี 2541  ผมได้เริ่มเปิดธุรกิจส่วนตัว หลังจากที่ผมได้ทำงานเป็นพนักงานบริษัทกว่า 10 ปี  กิจการของผมค่อยๆ เติบโตขึ้น  เริ่มจากซื้อมา ขายไป  และก็ค่อยๆ ขยายกิจการโตขึ้นเรื่อยๆ จนขยายเป็นโรงงาน   ผมทำธุรกิจประมาณ 10 ปี ยอดขายประมาณปีละ 35-40 ล้านบาท 

     แต่การทำธุรกิจไม่ได้ง่าย และสวยงามเหมือนที่หลายคนคิด  เมื่อกิจการขยาย...ผมไม่มีเวลาอยู่กับครอบครัว ทำงาน 8 โมง ถึง 2 ทุ่ม จันทร์ถึงเสาร์  การทำธุรกิจก็ต้องกู้ธนาคารมาลงทุนขยายกิจการ ดูแลพนักงาน การแข่งขันที่สูงขึ้น ผลกำไรลดลง  รายได้และความเป็นอยู่ดีกว่าการเป็นลูกจ้างแต่ก็ต้องแลกมาด้วยหลายๆ อย่างครับ

     ปัญหาที่ตามมา

     ในช่วง 3 ปีหลัง ครอบครัวของผม ภรรยาและลูกเริ่มมีปัญหาสุขภาพ  จนสุดท้ายผมต้องปิดกิจการกะทันหัน เพื่อมาดูแลสุขภาพของคนในครอบครัว  เมื่อหยุดกะทันหัน ก็เหมือนกับการที่คุณ กำลังผ่อนบ้าน ผ่อนรถอยู่ แล้วโดนไล่ออกจากงานกระทันหัน 

     - ผมสูญสิ้นทั้งหมด ทรัพย์สินและกิจการที่ผมสร้างมา 10 กว่าล้าน

     - บ้านของผมถูกขายออกไป

     และผมก็ต้องเอาเวลามาเพื่อดูแลสุขภาพของคนในครอบครัว และก็ต้องหาทางเริ่มต้นธุรกิจใหม่โดยเริ่มจากศูนย์อีกครั้ง

 

     เริ่มต้นธุรกิจใหม่

     ผมใช้เวลา 6 เดือนมองหาหนทางที่จะเริ่มต้นใหม่  จนต้นปี 2552  รุ่นพี่ที่เคยรู้จักได้เล่าเกี่ยวกับธุรกิจเครือข่ายให้ผมฟัง  ผมสนใจมากๆ เพราะผมมีเวลาน้อย และงบประมาณในการเริ่มต้นธุรกิจก็จำกัด  เมื่อศึกษาข้อมูลจนมั่นใจ  ผมก็เริ่มธุรกิจทันที

     ผมไม่เคยมีประสบการณ์ในธุรกิจเครือข่าย  ผมเรียนรู้และลงมือทำ  ผมโดนปฎิเสธครั้งแล้วครั้งเล่า  แต่ผมไม่ยอมแพ้  ธุรกิจผมค่อยๆ โตอย่างช้าๆ 

     จนวันหนึ่ง...ผมได้ยินเกี่ยวกับการทำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์  ผมสนใจในวิธีการนี้  ก่อนหน้านั้น ผมไม่มีความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เลย ทำได้แค่พิมพ์เอกสาร หาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต ส่งอีเมลล์ยังไม่เป็นเลย  แต่เมื่อผมตัดสินใจว่าผมจะเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่โดยใช้อินเตอร์เน็ต  ผมซื้อหนังสือมาศึกษากว่า 10 เล่ม หาข้อมูลในอินเตอร์เนต  หลังจากนั้นผมก็ค่อยๆ เรียนรู้และพัฒนาธุรกิจของผมขึ้นมาใหม่

     พลังของอินเตอร์เนต

     หลังจากที่ผมทำธุรกิจมากว่า 18 เดือน  ผมพบว่าความสำเร็จของผมมาเร็วกว่าธุรกิจเดิมที่ผมเคยทำ  ผมใช้เวลาทำงานเพียงไม่กี่ชั่วโมงในแต่ละสัปดาห์  สามารถจัดเวลาทำงานเองได้ มีเวลาดูแลลูก  ไปท่องเที่ยว ทำกิจกรรมที่ผมชอบ  สิ่งที่ทำให้ทุกอย่างเหล่านี้เกิดขึ้นได้ก็เพราะผมมีระบบที่ทำงานแทนผมตลอดเวลา 24 ชั่วโมง/วัน  7 วัน/สัปดาห์ และสิ่งที่ผมเรียนรู้อีกอย่างก็คือ เครื่องมือในการสร้างรายได้ทางออนไลน์ โดยใช้ระบบที่จัดการงานแทนผม ทั้งจำหน่ายสินค้าและจัดส่งสินค้าโดยที่ผมแทบจะไม่ต้องทำเองเลย

      สิ่งที่ผมได้รับจากธุรกิจเครือข่าย

     - ผมได้รับรางวัลนักธุรกิจขายตรงดีเด่น สมาคมขายตรงแห่งประเทศไทย (TDSA) ประจำปี 2556

     - ผมได้ไปท่องเที่ยวต่างประเทศมากกว่า 10 ครั้ง

 

     เรื่องราวของผมให้บทเรียนแก่คุณได้ดังนี้

     - ชีวิตไม่แน่นอน  อาจมีสถานการณ์ที่เลวร้ายเกิดขึ้นกับเราได้ทุกเมื่อ แต่ที่สำคัญคือ ทัศนคติของเราที่จะต้องเชื่อมั่น และผ่านพ้นสถานการณ์เหล่านั้นไปให้ได้

     - ถ้าคุณไม่ลงมือทำ ชีวิตคุณก็จะไม่เปลี่ยนแปลง

     - อย่ายอมแพ้  ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับเราเป็นบทเรียน  เราสามารถเรียนรู้ได้จากทุกๆ สถานการณ์ และเริ่มต้นใหม่ได้  ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น อย่ายอมแพ้   ความสำเร็จอาจอยู่ใกล้คุณอีกเพียงนิดเดียว   

 

     หน้าที่ของผม

     ปัจจุบันผมตัดสินใจที่จะช่วยเหลือคนอื่นเพื่อให้เขาได้พัฒนาศักยภาพของเขาที่มีอยู่ และต้องการที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้น  มีคนมากมายใช้ชีวิตในแบบที่เขาเองก็ไม่ต้องการ ไม่มีเวลา ไม่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน รายได้ไม่พอใช้   ผมได้ถ่ายทอดสิ่งที่ผมได้เรียนรู้มาทั้งหมด และคุณสามารถเรียนรู้วิธีการสร้างธุรกิจอย่างที่คุณต้องการ และการพัฒนาศักยภาพของตัวคุณเอง  ตลอดจนถึงการมีอิสรภาพในชีวิตอย่างแท้จริง  และผมยินดีอย่างยิ่งที่ได้แลกเปลี่ยนความรู้ของผมกับคุณ เพื่อที่เราจะเติบโตไปด้วยกัน  โดยคุณแสดงความคิดเห็นให้ผมเพื่อที่ผมจะได้รู้จักคุณมากขึ้น!